Tìm kiếm

Xu hướng lựa chọn phụ liệu trong ngành may mặc hiện nay

Phụ liệu may là một yếu tố rất quan trọng trong ngành may mặc. Xu hướng lựa chọn phụ liệu may cũng thay đổi theo yêu cầu của thị trường. Vậy những xu hướng đó là gì? Việc nắm bắt được những xu hướng này mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Phụ liệu may là một yếu tố rất quan trọng trong ngành may mặc. Xu hướng lựa chọn phụ liệu may cũng thay đổi theo yêu cầu của thị trường. Vậy những xu hướng đó là gì? Việc nắm bắt được những xu hướng này mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 

Một số phụ liệu may

 

Thị trường biến động rất nhiều, trải qua từng giai đoạn lại có những thay đổi khác nhau. Với ngành sản xuất, kinh doanh nguyên phụ liệu ngành dệt may cũng vậy. Qua nghiên cứu, có thể thấy việc lựa chọn phụ liệu may mang một số xu hướng sau:

 

1.  Lựa chọn nguồn cung trong nước thay vì nước ngoài

Các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc có xu hướng lựa chọn phụ liệu may đến từ các xí nghiệp trong nước. Có được điều này là do sự phát triển về cả trình độ cũng như công nghệ sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước. Nếu như gia đoạn 2007-2008 riêng sản phẩm sợi vải của Việt Nam chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu trong nước thì hiện tại con số này đã tăng lên rất nhiều.

 

Lựa chọn đối tác trong nước

 

2.  Lựa chọn những phụ liệu phù hợp với xu hướng thời trang của thị trường

Việc lựa chọn nguyên phụ liệu ngành dệt may cũng thay đổi theo xu hướng thời trang của thị trường. Ví dụ những bộ trang phục cách điệu, hiện đại thì đi kèm với nó là những chiếc cúc, hay chất vải “lạ mắt”, thì việc lựa chọn những phụ liệu cũng hướng tới đáp ứng những yếu tố này.

 

3.  Có sự liên kết giữa các doanh nghiệp

Trước đây, việc liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước trong ngành may mặc chưa thực sự cao. Nhưng nay, việc đạp ứng được nhu cầu về chất lượng, mẫu mã, giá cả đem đến tiếng nói chung giữa các doanh nghiệp, giúp họ hợp tác, liên kết chặt chẽ với nhau hơn.

 

Hợp tác cùng phát triển

 

4.  Ý nghĩa của những xu hướng này :

  •  Cho thấy khả năng sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước đã tăng lên

Việc các nhà sản xuất hàng may mặc lựa chọn đối tác cung cấp phụ liệu may là các doanh nghiệp trong nước cho thấy chất lượng sản phẩm của họ đã đáp ứng được nhu cầu. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khả năng phát triển của ngành sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước đã tăng lên đáng kể.

  •  Sự liên kết nội bộ

Các doanh nghiệp trong nước đã có những tiếng nói chung, cung bắt tay hợp tác để đưa sản xuất hàng may mặc phát triển hơn nữa, tăng sức cạnh tranh với bên ngoài.

Trên đây là một số xu hướng lựa chọn nguyên phụ liệu ngành dệt may, qua đó chúng ta có thấy được triển vọng phát triển của ngành sản xuất phụ liệu may trong nước.

 

 

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn các vấn đề liên quan đến các sản phẩm phụ liệu may, đừng ngần ngại hãy liên hệ với công ty chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM XNK ĐỒNG PHÁT

H81 Khu 10ha, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12

Điện thoại: 02862 633 433 - 02862 564 733

Email: info@dongphat.net

 

 

Tin liên quan:

Đăng ký nhận tin

KHUYẾN MÃI , SẢN PHẨM MỚI

Theo dõi chúng tôi để nhận được thông tin khuyến mãi hấp dẫn