Tìm kiếm

Lựa chọn đệm vai (shoulder pads) cho áo vest

Kiểu vai của vest ảnh hưởng lớn đến hình thức áo và góp phần định hình dáng cho người mặc. Có bốn kiểu vai cơ bản với những đặc trưng khác nhau: Vai không có kết cấu, vai đệm mỏng, vai đệm rộng, vai dây thừng. Cổ áo ảnh hưởng lớn đến độ vừa vặn của vest trong khi kiểu vai lại quyết định dáng áo. Bên cạnh chất liệu vải thì cấu trúc vai cũng là yếu tố quan trọng tác động đến hình thức một chiếc vest. Có bốn kiểu vai cơ bản mà bạn cần nắm được để lựa chọn cho mình trang phục phù hợp.

Vai không có kết cấu

 

Kiểu “vai mềm” hay “vai không có kết cấu” không dùng hoặc chỉ dùng đệm lót cực mỏng. Do đó, đường vai dốc hơn và nối rất mịn xuống ống tay. Đây là kiểu vai tự nhiên nhất, đặc biệt thích hợp cho các loại vest rộng hay suit mặc cuối tuần.
Thông thường, vai mềm được kết hợp với đệm ngực nhẹ (hoặc bỏ hẳn đệm ngực) để mang đến một bộ trang phục co giãn, linh hoạt và dễ mặc. Kiểu vai áo này phù hợp với những người có vai dốc và vững chắc.

 

Vai đệm mỏng

 

Một bộ suit công sở điển hình sẽ có đệm vai mỏng. Nó giúp tạo kết cấu áo, cố định hình dạng cho vải, mang đến một bộ trang phục chuyên nghiệp và ra dáng doanh nhân hơn so với kiểu vai mềm. Vai đệm mỏng cũng khiến trang phục dễ vừa hơn với nhiều kiểu vai khác nhau của những khách hàng mua đồ may sẵn.

Không nên coi đệm vai là thứ gì đó xấu. Trong nhiều trường hợp, chúng có thể giúp tạo dáng cho người mặc, nhất là với những ai vóc người nhỏ hoặc vai vuông.

 

Vai đệm rộng

 

 

Những năm 1930, vai áo thường được cắt lớn và rộng như một biểu tượng của sức mạnh. Ý tưởng cho kiểu vai này là “nâng cao tầm vóc” bằng những miếng đệm vai rộng, khiến người đàn ông trông to lớn và quyền uy.

Thời đó cũng có những hạn chế nhất định trong việc nhập khẩu vải vóc, gây khó khăn khi may trang phục. Do đó, một bộ suit được may với đệm vai rộng là dấu hiệu của sự xa xỉ và giàu sang. Vai áo có đệm lớn mang lại vẻ ngoài cổ điển rất hợp với vest dài.

 

Vai dây thừng

 

Kiểu vai này được gọi là vai dây thừng (roped shoulder) do trông giống như có sợi dây thừng đặt dưới đầu ống tay áo, khiến chúng nhô cao. Vai dây thừng thường lót đệm mỏng nhưng lại có phần đầu ống tay lớn rộng dần lên phía vai. Đây là kiểu may châu Âu, đặc trưng của nước Ý. Nó đã trở thành thương hiệu của nhiều thợ may suit danh tiếng ngoài thành phố Napoli.

Thường thì kiểu vai này sẽ dùng các nếp gấp rất nhỏ để thể hiện trình độ thủ công làm nên chiếc áo (nếp gấp vai là một trong số ít những chi tiết không thể sản xuất đại trà bằng máy). Nó đem lại vẻ ngoài bảnh bao, thường dành cho dân sành sỏi và những ai biết đánh giá đúng sự lành nghề của các thợ may.  

CÔNG TY TNHH TM XNK ĐỒNG PHÁT chuyên sản xuất các sản phẩm đệm vai (shoulder pads): đệm vai may, đệm vai ép, đệm vai muss...... Sản phẩm đệm vai của Đồng Phát đã cung cấp cho các công ty may xuất khẩu trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Đức, Đông Âu.....

Quy cách, mẫu mã theo được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng trong 24h làm việc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

 

Theo BusinessInsider

 

 

 

Tin liên quan:

Đăng ký nhận tin

KHUYẾN MÃI , SẢN PHẨM MỚI

Theo dõi chúng tôi để nhận được thông tin khuyến mãi hấp dẫn