Tìm kiếm

Keo vải, keo giấy và các ứng dụng của keo vải, keo giấy trong ngành may

Keo vải, keo giấy là những vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Ứng dụng của chúng hết sức đa dạng, trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành dệt may. Cùng tìm hiểu về hai loại vật liệu này cũng như công dụng của nó qua bài viết dưới đây.

Keo vải, keo giấy là những vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Ứng dụng của chúng hết sức đa dạng, trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành dệt may. Cùng tìm hiểu về hai loại vật liệu này cũng như công dụng của nó qua bài viết dưới đây.

 

1.  Keo vải, keo giấy là gì?

Để tạo ra một bộ quần áo, cần có nhiều nguyên phụ liệu cũng như nhiều nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó, không thể thiếu được đó là keo vải, keo giấy. Keo vải hay keo giấy ( còn được biết với cái tên Mex dựng vải ) thực chất là một lớp keo nằm giữa các lớp vải với nhau. Trong may mặc, yếu tố này rất quan trong nhằm đảm bảo tính thẩm mĩ, định hình sản phẩm.

 

Keo giấy , keo vải

 

Mex dựng vải được chia làm hai loại :

 Mex có keo dùng nhiệt để ép.

Mex không có keo dùng để may vest hay áo khoác.

 

2. Ứng dụng của keo vải, keo giấy  trong ngành may

Keo vải, keo giấy giúp định hình sản phẩm

Ứng dụng cơ bản và quan trọng nhất của keo giấy, keo vải chính là giúp giữ dáng, định hình sản phẩm. Điều này làm tăng tính thẩm mĩ của sản phẩm lên. Loại keo vải ép nhiệt được ứng dụng trong may cổ áo sơ mi, giúp chúng cứng cáp và đẹp hơn. Hoặc may những chiếc mũ lông, áo vest thì ở những chi tiết bo cong không thể thiếu keo vải, nếu không dùng chúng thì sản phẩm rất khó đạt được những điểm nhấn trong thiết kế.

 

Trên trang phục, tùy vào mục đích, ý tưởng của nhà thiết kế mà keo giấy keo vải có thể được sử dụng một cách linh hoạt trên trang phục.

Giữ nhiệt tốt

Mex  là một phụ liệu may có tính năng giữ nhiệt rất tốt. Vì thế nó được sử dụng làm lớp lót cho những bộ comple hay vest của các quý ông. Điều này giúp tạo ra những bộ trang phục mỏng, đẹp nhưng vẫn giữ được sự ấm áp cho người sử dụng.

 

 

Tiết kiệm thời gian trong may mặc

Thay vì tốn nhiều tiền mua nhiều vải đắt tiền để có được một chiếc áo nhiều lớn, thì việc sử dụng keo vải, keo giấy vẫn đảm bảo được thiết kế, mà lại rất tiết kiệm thời gian may cũng như chi phí cho phụ liệu may.

Dễ thao tác

Chính vì giá thành của keo vải, keo giấy khá rẻ, nên việc thao tác trên chúng cũng thoải mái hơn. Người may có thể thỏa sức sáng tạo mà không quá lo lắng về việc hỏng vải. Điều này tạo tâm lý thoải mái cũng như thao tác của thợ may được dễ dàng hơn.

Trên đây là những ứng dụng của keo vải, keo giấy trong may mặc. Trên thực tế, loại nguyên phụ liệu này còn được ứng dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau, tùy vào mục đích của người dùng.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn các vấn đề liên quan đến các sản phẩm phụ liệu may, đừng ngần ngại hãy liên hệ với công ty chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM XNK ĐỒNG PHÁT

H81 Khu 10ha, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12

Điện thoại: 02862 633 433 - 02862 564 733

Email: info@dongphat.net

 

Tin liên quan:

Đăng ký nhận tin

KHUYẾN MÃI , SẢN PHẨM MỚI

Theo dõi chúng tôi để nhận được thông tin khuyến mãi hấp dẫn